Cách làm kem đậu xanh thơm ngon xua tan nắng nóng ngày hè

0

Kem vốn là sự lựa chọn giải nhiệt thông minh cho ngày hè oi bức. Đậu xanh rất lành tính, thanh mát lại có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp. Sẽ rất tiện lợi nếu kết hợp giải nhiệt ngày hè và làm đẹp. Công thức đó được hội tụ trong những cây kem đậu xanh. Dưới đây là cách làm kem đậu xanh tại nhà vừa an toàn vừa thơm ngon khó cưỡng.

Làm kem tại nhà thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho các bà nội trợ. Vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa xua tan oi bức. Vị ngọt mát ngậy thơm của kem đậu xanh sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nguyên liệu làm kem đậu xanh

+ Đậu xanh ( đỗ xanh, đỗ nhỏ )150 g

+ Sữa tươi 200ml

+ Bột ngô 50 g

+ Sữa đặc có đường

+ Nước cốt dừa

+ Vani

+ Các gia vị thông thường: Muối, đường,…

+ Khuôn làm kem tùy sở thích

Cách làm kem đậu xanh tại nhà

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Nếu sử dụng loại đậu còn nguyên vỏ xanh: Rửa sạch ngâm với nước ấm 3 -4 giờ cho đậu tách vỏ, vo sạch vỏ đậu. Nếu sử dụng đậu đã tách vỏ thì bỏ qua bước này. Bỏ đậu vào nồi hấp chín tất cả đậu. Lấy 3/4 số đậu vừa hấp chín cho vào bát dùng muỗng nghiện nát. 1/4 số đậu còn lại sẽ được coi như là nhân của kem. Nếu không thích có thể nghiền nát toàn bộ đậu.

Cách làm kem đậu xanh - nghiền nát đậu xanh hấp

Hấp chín đậu xanh bỏ vỏ, rồi nghiền nát 3/4 số đó

Sữa đặc bạn đổ ra bát rồi thêm chút nước sôi vào khuấy tan. Trộn bột mì, bột ngô khuấy trong một chút nước lọc thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Nấu hỗn hợp làm kem

Đổ sữa tươi vào nồi đun với đường. Sau khi đường tan cho sữa đặc vừa pha vào đun với lửa nhỏ. Tiếp tục cho đậu xanh nghiền vào nồi. Cuối cùng cho 1/4 số đậu chưa nghiền vào khuấy đều. Đổ tiếp hỗn hợp bột vào nồi vẫn đun với lửa nhỏ. Chú ý khuấy đều cho hỗn hợp trong nồi không bị cháy. Đến khi nồi sữa gần sôi thì cho nước cốt dừa và vani vào. Khuấy đến khi sôi hoàn toàn thì tắt bếp. Nêm nếm lại độ ngọt của hỗn hợp sữa cho vừa ăn.

Cách lam kem đậu xanh - nấu hỗn hợp kem

Nấu hỗn hợp sữa, đậu xanh,.. làm kem

Bước 3: Làm kem

Đợi hỗn hợp vừa đun nguội hẳn. Múc hỗn hợp đổ đầy khuôn kem, đậy nắp và đểu vào ngăn đá. Sau khoảng 3 – 4 giờ kem đông cứng lại là có thể thưởng thức. Nếu muốn ăn kèm thêm hoa quả trong kem bạn cũng có thể cho một vài lát hoa quả vào. Xếp hoa quả vào khuôn rồi đổ hỗn hợp làm kem đến miệng khuôn rồi đem đi làm đông.

Cách làm kem đậu xanh - cho kem vào khuôn

Cho hỗn hợp làm kem vào khuôn

Chỉ với 3 bước làm chiếc kem đậu xanh thơm ngon mát lạnh đã trong tay bạn. Hãy bớt chút thời gian chiêu đãi mọi người món kem giải nhiệt này nhé. Thử cách làm kem đậu xanh đơn giản nhanh chóng trong tích tắc ngay nhé.

Share.

Leave A Reply