Cách làm kem dừa mát lạnh siêu dễ tại nhà

0

Kem mát lạnh luôn là món yêu thích của không chỉ giới trẻ mà hầu hết mọi người ai cũng đều thích. Nhất là những ngày hè oi bức được nhâm nhi ly kem mát lạnh thì rất tuyệt vời.

Nếu muốn vừa ăn kem vừa có thể làm đẹp thì hãy lưu ý đến món kem dừa nhé. Kem dừa có thành phần thiết yếu là từ dừa vì vậy nó sẽ rất tốt. Hơn nữa lại là kem từ chính tay mình từ làm chắc hẳn sẽ ngọt và an toàn hơn rất nhiều. Chỉ với một vài công đoạn chế biến sau khoảng thời gian đông lạnh trong tủ là ly kem dừa xuất hiện ngay rồi. Cùng xem cách làm kem dừa như thế nào để có ly kem mát lạnh ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần thiết để làm kem dừa:

+ Sữa tươi

+ Nước cốt dừa

+ Cơm dừa ( nạo sợi )

+ Trứng gà

+ Sữa đặc

+ Các nguyên liệu khác: Vani, đường trắng, bột năng

Cách làm kem dừa tại nhà như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sữa dừa

Đun nước cốt dừa cùng sữa tươi, sữa đặc trong nồi đến khi thấy trong nồi sủi bọt nhẹ thì tắt bếp. Không nên đun sôi hoàn toàn mà chỉ đun sôi đến khoảng 80 độ.

Cách làm kem dừa - nấu sữa dừa

Đun hỗn hợp sữa và nước cốt dừa sôi khoảng 80 độ

Chuẩn bị một bát to, đập trứng, tách lấy riêng phần lòng đỏ. Đánh cho tan phần lòng đỏ trứng cùng với đường đến khi thấy trứng có bọt khí nhẹ và đường tan. Lưu ý trong sữa tươi và sữa đặc có lượng đường nhất định nên không nhất thiết phải cho nhiều đường.

Cách làm kem dừa - đánh trứng

Đánh bông trứng với đường

Trộn hỗn hợp sữa dừa vào với lòng đỏ trứng vừa khuấy đều. Tiếp tục bắc hỗn hợp vừa trộn được lên bếp đun với lửa nhỏ

Từ từ cho thêm bột năng vào nồi, khuấy liên tục cho bột tan luôn và không bị vón. Đến khi thấy hỗn hợp trong nồi đặc và mịn dần thì tắt bếp. Cho vani vào nồi và khuấy đều. Không nên cho vani vào sớm sẽ khiến kem không được thơm do mất mùi vani.

Cách làm kem dừa - cho bột làm kem

Cho bột năng vào nồi đến khi thấy hỗn hợp sền sệt

Khuấy liên tục hoặc dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông xốp đến khi nguội hẳn. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ làm kem lúc hoàn thành được mịn và xốp dẻo.

Bước 2: Sơ chế phần cơm dừa

Để chế biến cơm dừa bạn có thể chuẩn bị một khay lót giấy nền rải đều cơm dừa lên. Nướng ở nhiệt độ 150 độ đến khi dừa hơi vàng là được. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng chảo. Đảo đều cơm dừa trong chảo đến khi dừa hơi ngả vàng.

Chuẩn bị cơm dừa

Đợi cơm dừa nguội hẳn. Trộn phần cơm dừa vừa chuẩn bị với phần hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy vào khay to có nắp đậy. Đem để trong tủ đá khoảng 2 – 3 giờ. Sau mỗi 2 – 3 giờ mang ra khỏi tủ đánh cho kem bông và xốp. Lặp lại việc đánh bông kem 2 -3 lần rồi để thêm 5 – 6 giờ là hoàn thành.

Sau khoảng thời gian chờ đợi chúng ta đã làm xong ly kem dừa thơm ngon. Nếu không ăn hết trong một lần có thể bảo quản kem trong ngăn mát thường hoặc tủ kem thường.

Với cách làm kem dừa đơn giản này, chúng ta có thể có ngay ly kem ngon ngọt mà không cần ra quán đúng không nào. Chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào

Share.

Leave A Reply