Cách làm khoai lang kén món ăn vặt cực ngon ngày lạnh

0

Với tác dụng tốt cho tiêu hóa và rất dễ ăn khoai lang vẫn giữ nguyên được giá trị của nó. Cách làm khoai lang kén dưới đây sẽ chỉ cho các bạn một món ăn vặt khác của khoai lang. Khoai lang kén cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Khoai lang xưa được biết đến là thực phẩm chính giúp người dân Việt thoát khỏi giặc đói. Ngày nay khoai lang trở thành một món ăn vặt ưu chuộng của nhiều người. Từ khoai lang chúng ta có thể làm những món từ đơn giản như luộc, nướng,.. Hay những kiểu cầu kỳ hơn một chút như làm bánh rán khoai, hay làm khoai lang kén,…

Nguyên liệu làm khoai lang kén:

+ Khoai lang 500 g

+ Bột năng 20g

+ Đường 3 thìa

+ Nước cốt dừa

+ Bột chiên giòn hoặc cả bột chiên xù

+ Dầu ăn

Các nguyên liệu có thể thay đổi khối lượng tùy theo số lượng của người ăn.

Cách làm khoai lang kén:

 Bước 1:

Khoai lang nên chọn củ vừa đều nhau tốt nhất là chọn những củ khoai bở không bị dím (hà). Đem rửa sạch với nước, sau đó bỏ khoai vào luộc trong nồi ngậm nước. Khi khoai chín bóc vò khoai và cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng thìa hoặc dĩa nghiền nhuyễn khoai, có thể dùng rây lọc nghiền sẽ được nhuyễn hơn.

Cách làm khoai lang kén- cắt khoai thành từng miếng nhỏ

Cắt khoai đã luộc thành từng khúc nhỏ

Cho bột năng vào khoai trộn đều. Tiếp tục cho thêm đường, nước cốt dừa và trộn đều. Khi cho nước cốt dừa miếng khoai sẽ thơm ngọt béo ngậy mùi dừa. Lưu ý trộn với lượng bột sao cho bột khoai không quá nhão cũng không quá khô.

Cách làm khoai lang kén- trộn bột khoai

Trộn bột khoai chuẩn bị nặn

Rửa sạch tay, nặn bột khoai thành từng viên nhỏ có thể nặn thành hình dài hoặc hình tròn tùy ý. Cuối cùng lăn những  viên khoai qua lớp bột năng, cho lớp bột bám đều vào viên khoai là được.

Bước 2:

Hòa bột chiên giòn với nước. Lưu ý không nên hòa quá loãng tốt nhất nên hòa thành hỗn hợp sền sệt.

Đặt chảo lên bếp, nên dùng chảo lòng sâu và đổ nhiều dầu chiên miếng khoai sẽ chín màu vàng đều hơn.  Chờ dầu sôi nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, để lớp bột phủ kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.

Cách làm khoai lang kén- chiên viên khoai vàng giòn

Chiên viên khoai ngập trong dầu đến khi vàng giòn

Trải sẵn giấy thấm dầu ra khay hoặc đĩa. Đợi viên khoai chín vàng giòn thì vớt ra cho bớt dầu và có thể ăn ngay được. Món ăn này rất thích hợp khi chấm cùng tương ớt. Đối với những người không ăn cay có thể dùng tương cà thay thế. Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon nhất.

Ngoài ra nếu không ăn hết số khoai lang kén đã làm bạn có thể chiên sơ qua. Sau đó cũng thấm dầu và đợi nguội bỏ vào tủ đá để bảo quản dùng cho lần sau. Lần tiếp theo ăn cần đợi viên khoai dã đông và chiên vàng nóng là có thể dùng được.

chỉ bớt chút thời gian nghỉ ngơi bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình thân yêu một món ăn ngon và lành rồi. Với cách làm khoai lang kén dễ thực hiện như thế này đừng trần chừ nữa hãy vào bếp chiên đãi cả nhà nha.

Share.

Leave A Reply