Cách làm trà sữa ngon đúng điệu lại siêu dễ tại nhà

0

Trà sữa đang là thức uống yêu thích của giới trẻ hiện nay. Có thể nói nhiều người cảm thấy "nghiện" loại thức uống này. Nếu mua ngoài quán vẫn nghi ngờ về sự an toàn của những cốc trà sữa mình đang uống? Thì tại sao không tự làm tại nhà. Nếu lúc nào đó khá khuya bạn lại muốn uống trà sữa mà mọi quán đóng cửa. Lẽ nào sẽ ôm bụng chờ tới sáng, sao không tự làm trà sữa để có thể uống bất kỳ lúc nào.

Chính bởi hương vị thơm ngon của những cốc trà sữa mà ngày càng nhiều các quán mở ra dịch vụ này. Tuy nhiên về vấn đề an toàn thì chưa ai đảm bảo. Hơn thế nữa có những loại bột chỉ hòa với nước là sẽ có ngay cốc trà sữa. Nghe thì lý tưởng nhưng ai biết thành phần của thứ bột đó là gì. Chắc hẳn bạn sẽ không dám đặt cược sức khỏe của mình vào những loại bột đó. Với những hướng dẫn chi tiết về cách làm trà sữa này ắt hẳn sẽ giải quyết được lo ngại của nhiều người.

Nguyên liệu làm trà sữa:

+ túi trà lọc (Có thể sử dụng túi trà lọc lipton)

+ Sữa đặc, sữa tươi

+ Bột rau câu, nước ép hoa quả ( hoặc thạch)

+ Siro vị ưa thích

+ Vani costellini's tạo hương vị thơm mùi vani cho thức uống.

Chi tiết cách làm trà sữa:

Bước 1 : Nấu thạch cho vào trà sữa

Để thạch có nhiều màu và nhiều hương vị có thể chuẩn bị nước ép hoa quả. Nếu không có có thể thay thế bằng màu thực phẩm để tạo sự đa dạng màu cho viên thạch.

+ Đun một nồi nước màu (hoặc nước hoa quả) sôi cho bột rau câu với một lượng vừa đủ ăn vào nồi. Đảo đều đợi bột rau câu tan hết thì tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn đợi thạch nguội bỏ vào tủ lạnh làm đông.

+ Sau khoảng thời gian làm đông, cắt thạch thành từng khúc nhỏ tùy ý.

Cách làm trà sữa - làm thạch

Làm thạch chuẩn bị làm trà sữa

Bước 2:

Hòa sữa đặc và sữa tươi không đường vào cốc cùng bột vani, siro vị ưa thích, đá lạnh. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp  tan vào nhau

Cách làm trà sữa - pha sữa và siro

Pha nguyên liệu làm trà sữa – pha sữa và siro

Bước 3:

Ngâm túi trà với môt lượng nước sôi vừa đủ. Không nên pha quá loảng. Nếu thích uống có vị trà nhiều hoặc ít có thể điều chỉnh lượng gói trà lọc.

Cách làm trà sữa - pha trà

Pha nguyên liệu làm trà sữa – pha trà

Bước 4:

Từ từ cho 2 hỗn hợp sữa và trà vào nhau, khuấy đều cho chúng hòa quyện. Chỉ cần cho thêm thạch đã làm ở bước 1 vào ly trà sữa là đã hoàn thành.

Ly trà sữa thơm ngon trong tầm tay bạn chỉ với 4 bước đơn giản. Bạn có thể uống trà sữa bất kỳ lúc nào bất kể ngày đêm. Vì nay đã có cách làm trà sữa tại nhà. Hãy bắt tay tự làm cho mình ly trà sữa theo hướng dẫn trên nhé.

Share.

Leave A Reply