Cách làm xoài lắc chua ngọt ngon không cưỡng nổi

0

Xoài lắc có lẽ đã rất quen thuộc với những tín đồ ăn vặt. Bạn có đang tự hỏi tại sao nó lại hot đến vậy không. Miếng xoài chua ngọt cay giòn là bí quyết trinh phục lòng người của món ăn vặt này. Và cách làm xoài lắc cũng đơn giản chứ không hề phức tạp như hương vị của nó.

Tuyệt chiêu làm xoài lắc không phải ai cũng biết. Với cách làm này có thể ăn xoài lắc bất kỳ lúc nào mà không cần chờ đợi. Cái vị chua, cay, mặn, ngọt của nó thật khiến người ta siêu lòng phải không nào. Bắt tay vào làm xem món ăn chứ danh đó có cách làm như thế nào thôi.

Nguyên liệu làm xoài lắc:

+ Xoài xanh: nên chọn xoài xanh vì độ giòn của nó. Tuy nhiên nếu lo ngại vì xoài xanh quá chua thì bạn có thể thử với những quả ương. Không nên chọn quả đã chín độ giòn không chỉ giảm mà món ăn làm ra cũng không được ngon như yêu cầu.

+ Nước mắm chọn loại nước mắm nguyên chất là tốt nhất.

+ Đường vàng (đường hoa mai), đường trắng

+ Bột ớt, muối ớt, muối tôm hoặc ớt tươi.

Cách làm xoài lắc - nguyên liệu cần thiết

Cách làm xoài lắc chua ngọt tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị xoài

Xoài xanh gọt vỏ bổ miếng vừa ăn. Có thể bổ dài hoặc bổ miếng nhỏ tùy sở thích. Bổ đến đâu cho vào bát nước muối pha loãng ngay cho miếng xoài vừa không bị thâm vừa giòn. Nếu không gọt vỏ miếng xòa sẽ lâu ngấm gia vị hơn. Tuy nhiên phần vỏ sẽ làm miếng xoài trở lên bùi và dai hơn.

Cách làm xoài lắc - bổ xoài thành miếng

Bổ xoài thành miếng vừa ăn tùy sở thích

Bước 2: Làm nước trộn xoài lắc

Trong món xoài lắc nước trộn là điều làm nên nét đặc biệt của món ăn vì vậy hãy chú ý cách làm nhé. Chuẩn bị một nồi nhỏ cho đường,  nước lọc, nước mắm, bột ớt đun. Đến khi thấy hỗn hợp nước trộn đã tan hoàn toàn và hơi sánh lại thì tắt bếp và để nguội. Nếu bạn không dùng bột ớt mà dùng ớt tươi thì cần băm hoặc xay nhuyễn ớt tươi trước khi cho vào nồi. Trong trường hợp bạn sử dụng muối ớt hoặc muối tôm thì lưu ý bớt nước mắm lại vì trong muối tôm và muối ớt đều có sẵn vị mặn.

Cách làm xoài lắc - đun nước trộn xoài

Đun sôi hỗn hợp nước trộn xoài

Bước 3: Trộn đều xoài lắc

Hỗn hợp nước chấm vừa nguội bạn có thể nếm để kiểm tra thành phần đã cho hợp lý hay không. Sau đó chuẩn bị một bát hoặc cốc có nắp đậy, cho lần lượt xoài và nước trộn vào. Tiếp theo là lắc và lắc thật đều cho gia vị và xoài trộn đều vào nhau. Để món xoài lắc ngon đúng chuẩn nên đợi trong khoảng 1 -2 giờ cho miếng xoài có thời gian ngấm gia vị.

Vậy là đã xong món xoài lắc "thần thánh" gây sốt trong giới trẻ. Cách làm xoài lắc rất đơn giản phải không nào. Ai cũng có thể làm tại nhà, hãy tự tay làm và kiểm chứng xem nó có như "lời đồn" không nhé.

Share.

Leave A Reply