Cùng trổ tại nấu nướng với 2 món kem siêu dễ siêu ngon

0

Bạn rất thích ăn kem ,luôn muốn thưởng cho mình một ly kem mát lạnh vào những ngày hè nóng lực này nhưng bạn lại là người không mấy khéo tay để có thể tự làm cho mình một ly kem thật ngon và hấp dẫn.Vậy thì hãy vào bếp ngay hôm nay để học các làm 2 món kem thật đơn giản và siêu ngon sau đây nhé.

 

images

Nguyên liệu làm kem hạt điều cacao:

– Hạt điều có thể ít hay nhiều tùy ý

– Rượu Tequila 2 tbsp

– Nước cốt dừa 4 tbsp

– Tinh chất vani 1 tbsp

– 1 nửa cốc nước.

–Bột cacao 2 tbsp

Dụng cụ làm kem hạt điều cacao:

– 1máy xay sinh tố.

– Phới lồng.

– Bát to

Cách làm kem hạt điều cacao:

Bước 1:

– Cho hỗn hợp gồm hạt điều,rượu Tequila và bột cacao vào máy xay sinh tố

–Tiếp theo cho nước cốt dừa và tinh chất vani vào cùng

Bước 2:

– Đổ thêm chút nước vào hỗn hợp bột cacao rồi bật máy xay, xay đến khi tất cả các nguyên liệu nhuyễn mịn, mềm, bông và hòa quyện với nhau là được.

 

alotin.vn_1404147573_410bf515377bf1409cebd7ac80b94aee

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra một cái bát to rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ . Cứ khoảng 30 phút thì bạn lại lấy tô kem ra, dùng muỗng xới đều để tan hết băng đá, cứ làm như vậy 4 – 5 lần là món kem hạt điều cacao đã hoàn thành!

Hướng dẫn làm kem vừng chocolate ngon tuyệt

 

tải xuống

 

Nguyên liệu làm kem vừng chocolate

–Vừng đen 80gr.

–Sữa tươi nguyên kem (whole milk) 340gr.

– Nửa quả vani.

–Đường nâu 165gr.

– 1/4 tsp muối.

– 4 lòng đỏ trứng gà .

–Heavy cream 340gr.

Socola đen 40% 115gr 


Dụng cụ làm kem vừng chocolate

– Nồi.

– Chảo.

– Máy xay sinh tố.

– Muỗng.

– Khay kem.

– Máy làm kem.

Cách làm kem vừng chocolate

Bước 1: –Đun nóng chảo đổ vừng vào chảo rang 2 – 5 phút, đến khi nghe thấy tiếng lách tách và vừng có mùi thơm là được.

–Đổ ra rổ hoặc bát để cho vừng nguội rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 2: – Khuấy đều hỗn hợp gồm heavy cream và lòng đỏ trứng lại với nhau trong 1 cái bát lớn.

– Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi, quả vani tách đôi, vừng xay, đường và muối vào khuấy thật đều và đun cho đến khi hỗn hợp nóng khoảng 60 độ C thì tắt bếp . Tiếp theo bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi vừa đun vào bát hỗn hợp heavy cream, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh cho hỗn hợp bị vón cục.

 

cach-lam-kem-vung-chocolate-don-gian-tai-nha-4

Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ riu riu và khuấy đều tay liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp kem thật sánh, khuấy thấy nặng tay là được.

Bước 3: – Bạn đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và thực hiện theo chỉ dẫn ghi trên máy.

Lưu ý: Nếu bạn không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp kem vào khay rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 30 phút thì lại lấy ra, đảo thật đều để lớp đá tan hết, lặp lại khoảng 5 lần như vậy là món kem hoàn thành!

Bước 4: – Nếu làm với máy làm kem, hết thời gian làm đông thì múc kem ra khay.

– Đun cách thủy chocolate cho chảy ra rồi rưới lên bề mặt kem, cuối cùng để vào ngăn đá tủ lạnh thêm khoảng 2 tiếng nữa cho kem và chocolate đông lại thì có thể lấy ra thưởng thức!

Share.

Leave A Reply