Hướng dẫn cách làm kem trà xanh dẻo có thể bạn chưa biết

0

Khi được hỏi nếu chọn ăn uống là cách chống nóng ngày hè bạn sẽ chọn gì. Chắc hẳn câu trả lời đều sẽ là ăn kem. Kem là lựa chọn số một trong những ngày nóng có khi tới 39 40 độ. Vậy bạn đã biết cách làm kem chống nóng cho ngày hè chưa. Hãy xem hướng dẫn cách làm kem trà xanh dẻo mát lạnh an toàn dưới đây nhé.

hướng dẫn cách làm kem trà xanh

Nguyên liệu làm kem trà xanh dẻo

+ Bột trà xanh

+ Lòng đỏ trứng gà 3 lòng đỏ

+ Sữa tươi không đường 250ml

+ Kem whipping  120g

+ Đường kính 70g

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao cũng là cho tạo độ ngọt cho kem mà không sử dụng sữa có đường luôn. Câu trả lời là vì trong sữa không đường có vị mát và mùi thơm đặc trưng hơn so với sữa có đường. Vì vậy khi cho sữa không đường mùi thơm của sữa vẫn được giữ lại trong kem.

Cách làm kem trà xanh dẻo tại nhà

Bước 1: Tạo màu cho kem

Dùng rây lọc bột trà xanh rồi đem trộn đều với sữa tươi màu xanh lúc này sẽ là màu xanh mà kem thành phẩm có. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh lượng bột trà xanh cho hợp lý. Khi bột hòa tan vào sữa có thể rây lại để lọc cặn bột hoặc không. Không rây thêm lần nữa thì kem lúc hoàn thành sẽ có vị chát chát của bột trà xanh.

Bắc nồi sữa tươi và bột trà lên bếp đun với lửa to cho nóng có chút lăn tăn sôi thì tắt bếp.

hướng dẫn cách làm kem trà xanh - bột trà xanh hòa sữa

Đun sữa và bột trà xanh đến khi lăn tăn sôi

Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng sữa

Đánh tan lòng đỏ trứng với một chút đường, muối đến khi có màu vàng nhạt muối đường đều tan hết. Từ từ rót hỗn hợp sữa nóng vào nếu khi đun sữa bạn nỡ đun quá nóng thì đợi nguội bớt rồi cho vào trứng. Vừa đổ sữa vào trứng vừa khuấy đều. Khi cho sữa quá nóng vào trứng sẽ khiến trứng chín và vón cục.

hướng dẫn cách làm kem bột trà xanh - đánh trứng

Đánh trứng với đường, muối

Bước 3: Tạo hỗn hợp làm kem trà xanh

Tiếp tục cho hỗn hợp kem trứng lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay tránh hỗn hợp bị cháy. Đun đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp để nguội. Để kiểm tra hỗn hợp kem đã vừa đủ sệt hay chưa bạn lấy một chút phếp thấy mịn là được. 

hướng dẫn cách làm kem trà xanh - nấu hỗn hợp làm kem

Nấu sữa bột trà xanh và trứng với lửa nhỏ

Trong thời gian chờ hỗn hợp làm kem nguội, bạn hãy đánh bông kem whipping. Đánh kem đến khi kem hơi cứng và có chút gợn là được. Hỗn hợp trứng sữa đã nguội thì cho kem whipping vào khuấy đều. Vậy là đã xong hỗn hợp làm kem.

hướng dẫn cách làm kem trà xanh - tạo hỗn hợp làm kem

Trộn hỗn hợp trứng sữa trà xanh với bột whipping kem

Cho hỗn hợp làm kem vào một khay to đem đóng đá. Để kem dẻo ngon thì khoảng 2 giờ nên bỏ ra trộn kem đều lên một lần. Lặp lại 2 -3 lần trộn kem là có thể ăn được kem trà xanh dẻo ngon.

Với hướng dẫn cách làm kem trà xanh trên bạn có thể tự làm kem trà xanh mát lạnh ngay hè này. Kem dẻo mát lạnh với vị trà xanh đang đợi những bàn tay khéo léo làm. Hãy thực hành ngay cách làm kem này nhé.

Share.

Leave A Reply