Hướng dẫn cách làm kẹo dẻo ngay tại nhà

0

Kẹo trên thị trường thật có vô vàn loại vô vàn hương vị, nhưng với những người muốn từ làm ra những viên kẹo "xinh đẹp" thì rất dễ nhé.Với hướng dẫn cách làm kẹo dẻo đơn giản chỉ mất một chút thời gian là chúng ta đã có ngay những viên kẹo dẻo ngộ nghĩnh, thơm ngon mà rất an toàn.

Các mẹ các chị hay những bạn gái muốn tự tay làm ra những viên kẹo nhỏ xinh để chiêu đãi cho gia đình thân yêu của mình đều có thể làm được nhé. Các bạn không khéo tay cũng đừng lo cách làm rất đơn giản. Những viên kẹo nhỏ xinh này sẽ mang thông điệp yêu thương mà bạn muốn nhắn gửi đến người thân của mình đấy. Đặc biệt kẹo dùng hoa quả làm nguyên liệu để tạo màu cho kẹo nên bạn có thể an tâm tùy ý sáng tạo màu sắc và hình dáng cho những viên kẹo nhé. Sau đây là bí quyết tạo ra những viên kẹo dẻo ngon ngọt.

Các nguyên liệu cần chuẩn làm kẹo dẻo:

+ lá gelatin hoặc có thể sử dụng bột thạch rau câu để thay thế

+ Hoa quả các loại có thể sử dụng màu thực phẩm để thay thế

+ Đường

Chi tiết cách làm kẹo dẻo:

Bước 1:

Hoa quả rửa sạch, bỏ vỏ. Say nhuyễn lấy nước ép. Tùy thuộc vào từng loại hoa quả khác nhau nếu bạn sử dụng chanh dây để tạo màu vàng thì nên dùng rây lọc để ép lấy nước cốt. Lượng nước hoa quả cũng sẽ tương ứng với số lượng kẹo làm ra nên bạn có thể điều chỉnh số lượng hoa quả cho phù hợp.

Cắt gọt hoa quả làm kẹo dẻo

Bước 2: 

Lá gelatin đem ngâm trong nước từ 15 – 20 phút cho mềm.

Đun nước ép hoa quả đã chuẩn bị từ trước cùng với một lượng đường phù hợp với lửa to. Nếu sử dụng màu thực phẩm thì bạn cần chuẩn bị một nồi nước vừa đủ với lượng kẹo muốn làm đun sôi cùng đường và vài giọt chất tạo màu. Khuấy đều tay để đường tan và không bị cháy.

Bước 2 cách làm kẹo dẻo

Sau khi nồi nước ép sôi và đường đã tan hết ta vớt lá gelatin đã chuẩn bị bỏ tiếp vào nồi. Vặn nhỏ bếp, đun tiếp 2 – 3 phút cho gelatin tan hết và tắt bếp. Chú ý vẫn cần đảo đều tay tránh nồi bị cháy. Nếu sử dụng bột thạch rau câu bạn chỉ cần cho trực tiếp bột thạch vào khuấy cho bột thạch tan là được.

Bước 3:

Đây là công đoạn "tạo hình" cho những viên kẹo xinh đẹp đáng yêu. Bạn có thể chuẩn bị khay các hình để có những viên kẹo ngộ nghĩnh nhé. Từ từ đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn.

Cho hỗn hợp làm kẹo dẻo vào khuôn

Đến đây bạn có thể để khay kẹo tự đông trong điều kiện bình thường hoặc bỏ vào ngăn đông của tử lạnh trong 9 – 12 giờ.

Chỉ với chút thời gian và bỏ túi công thức làm kẹo dẻo đơn giản này bạn đã có thể trao gửi thông điệp yêu thương ngọt ngào cho gia đình và người thân yêu của mình.

Share.

Leave A Reply