Hướng dẫn cách làm thạch rau câu viên bi ngon hấp dẫn

0

Nói tới món thạch rau câu chắc hẳn ai cũng tưởng tượng ra vị thanh mát ngon miệng ,đây là món ăn vặt được lòng của tất cả mọi người từ già tới trẻ đặc biệt vào những ngày hè oi nóng được ăn món thạch rau câu thì còn gì tuyệt hơn.Hãy cùng tìm hiểu cách làm dưới đây để có món thạch rau câu ngon tuyệt cho cả nhà nhé!

thạch rau câu viên bi

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thạch rau câu viên bi

Những nguyên liệu cần có:

– Thạch rau câu con cá dẻo 7g
– Bột thạch Konnyaku Nhật 7g (sẽ giúp thạch không bị chảy nước)
– Đường 380g
– Nước
Nguyên liệu để tạo màu cho thạch:
– Cam 2 quả
– Chanh dây 3 quả
– Dưa hấu
– 1 nắm nhỏ lá dứa
Cách làm món thạch rau câu viên bi:
Khuôn tròn (bạn có thể mua được ở các hàng bán đồ làm bánh).Bạn đổ nước vào trong khuôn tròn để đo được dung lượng cần dùng cho một mẻ thạch hết bao nhiêu nước.Nếu như khuôn tròn 14 viên thì sẽ hết tầm 400ml nước thạch.Khối lượng bột rau câu này có thể làm được tầm 7 mẻ thạch với các màu khác nhau,bạn nên tính toán số trái cây hoặc số màu thạch cho đều rồi chia phần bột làm thạch ra đều nhau.

làm món thạch rau câu viên bi

Làm thạch rau câu viên bi 

Bước 1: Bạn trộn đều bột rau câu với đường vào nhau rồi đun sôi 400ml nước sau đó đổ 1/7 chỗ bột và đường đã trộn đều vào rồi khuấy đều.Đợi khi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 2: Lúc này bạn chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh và đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước sau đó từ từ đổ nước thạch vào khuôn ,làm nhẹ nhàng để nước thạch không bị trào ra ngoài.Bạn đậy nắp khuôn lại và cho vật nặng ở bên trên để cố định khuôn thạch.Khi thạch nguội thì cho vào trong tủ lạnh cho nhanh đông.
Nếu bạn muốn cho thạch có những màu hấp dẫn khác nhau thì sau khi tắt bếp bạn đổ nước cốt của từng màu vào rồi khuấy đều lên.
Nếu muốn thạch có màu vàng thì lấy vắt quả cam lấy nước cốt có thể lọc qua để bỏ tép cam đi.Chanh leo và dưa hấu cũng vậy bạn sẽ có những màu sắc của thạch trông hấp dẫn.
Chú ý:Bạn không nên đổ nước cốt pha màu vào trong nồi thạch đang sôi bởi vị sẽ khiến cho nước thạch kết tủa và không có màu đẹp .

Phương pháp làm thạch rau câu viên bi mát bổ, hợp vệ sinh | mon ngon moi ngay

Món thạch rau câu viên bi ngon hấp dẫn

Bạn để thạch ở trong tủ lạnh khoảng 1 h là sẽ đông đặc hoàn toàn ,nếu như bạn không có nhiều khuôn thì có thể đểThạch để trong tủ chừng 1h là đông đặc hoàn toàn. Nếu không có nhiều khuôn thì bạn có thể để trên ngăn đá khoảng 15 phút rồi lấy ra khỏi khuôn để chuẩn bị làm mẻ thạch khác.
Thạch rau câu vốn là món ăn mát và giúp giải nhiệt hiệu quả đây chắc hẳn sẽ là món ăn hài lòng của cả gia đình.Chúc bạn thành công!

Share.

Leave A Reply