Hướng dẫn làm bánh canh da lợn đậu xanh ngon và đẹp mắt

0

Bánh canh da lợn cái tên nghe rất lạ phải không các bạn?Đây là món ăn nổi tiếng và rất quen thuộc với người dân Nam bộ.Nó là sự kết hợp độc đáo của vị thơm lá dứa, vị béo của cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh tạo nên một hương vị rất riêng thơm ngon hấp dẫn.Đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn dành cho gia đình bạn .

Nguyên liệu


-Bột năng 500gr

-Bột gạo 100gr

-Dừa nạo 500gr

-Là dứa 1 bó

-Đường cát trắng 400gr

-Đậu xanh không vỏ 200gr

-Dầu ăn,vani,màu thực phẩm

-Khuôn nhôm

-Nồi hấp

Cách làm

 

cach-lam-banh-da-lon-nhan-dau-xanh-cuc-ngon-deo-dai-thom-lung-huong-la-dua-1

• 1 Đậu xanh vo sạch ,cho đậu vào nồi ,đổ nước vừa ngập đậu ,nấu chín đậu giống như nấu cơm.Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu.Sau khi đậu chín xới ra bát to để nguội bớt,có thể cho đậu vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn đậu bằng cối.

• 2 Rửa sạch lá dứa,cắt nhỏ ,giã hoặc xay rồi lọc với nửa chén nước.

 • 3 Cho nửa lít nước ấm vào dừa sau đó vắt lấy nước cốt .Cho thêm nửa lít nước nữa vắt lấy nước dảo.Đem chia bột năng,bột gạo thành 2 phần bằng nhau.Trộn đều nước cốt dừa với 1 phần bột năng và bột gạo,khuyến cho tan đường,lược lại qua rây,cuối cùng bạn trộn đậu xanh giã nhuyễn vào.

• 4 Bỏ lá dữa đã giã nát vào phần nước dừa dảo,lọc vài lần cho hết phần xác lá .Đổ tiếp phần bột còn lại vào hòa tan,lọc lại qua rây lần nữa,để màu xanh thêm đẹp mắt chúng ta cho thêm vài giọt màu xanh thực phẩm.

• 5 Sắp sẵn nồi hấp nhiều nước,láng qua một lớp dầu ăn vào trong lòng khuôn,đặt khuôn vào nồi, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào trong khuôn,sau khi hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín,cuối cùng đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, và hấp chín tiếp.

Tiếp tục làm như vậy đến khi đầy khuôn.Khi chín đem khuôn ra khỏi nồi hấp ,để đến khi nguội hẳn,lấy dao lóc nhẹ xung quanh thành khuôn,upws ngược khuôn lên đãi để đổ bánh ra là được.

. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, bạn đã có ngay món bánh da lợn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt cho cả nhà rồi nhé. Với vị dai dai của bột năng, vị thơm dịu của lá dứa cùng vị béo béo của nước dừa sẽ là món tráng miệng tuyệt vời nhất cho các gia đình sau mỗi bữa ăn. Điều đặc biệt, bánh da lợn ăn có vị mát, có độ ngọt vừa phải nên bạn có thể ăn thoải mái mà không hề sợ béo đâu nhé! Chú ý, với cách làm bánh da lợn đậu xanh này, bạn hấp chín toàn bộ từng lớp bột rồi mới đổ lớp tiếp theo vào. Bạn cần nhờ, không cắt bánh bằng dao, vì bánh sẽ bị bể nát. Dùng một sợi chỉ dài hơn đường kính bánh ,tiếp đó dùng hai tay căng sợi chỉ ra và xắn xuống bánh. Cho lá dứa vừa đủ tránh cho quá nhiều bánh sẽ có mùi hanh mất đi độ thơm mát của lá dứa.Ngoài lá dứa bạn có thể dùng khoảng 2gr vani.Có thể thay thế dừa nạo bằng nước cột dừa đóng hộp có bán sẵn ngoài siêu thị,bạn hãy pha thật loãng,không đẻ đặc quá nhé.

Share.

Leave A Reply