Mát lạnh sảng khoái với 2 món kem cực ngon này nhé!

0

Kem chuối và kem dừa là 2 loại kem phổ biến và dễ ăn nhất hiện nay .Cách làm 2 loại kem này thì cực kỳ đơn giản ,không cần đến máy làm kem hiện đại ,chỉ cần chuối và dừa ,lạc rang là chúng ta đã có 2 món kem thơm ngon và mát lạnh.Hãy cùng chúng tôi thực hành cách làm 2 loại kem này tại nhà nhé.

Hướng dẫn làm kem chuối

 

20150413150307-6



Nguyên liệu

– Chuối chín vừa 6 quả

-Nước cốt dừa 300ml

-Dừa nạo sẵn 250gr

-Lạc rang giã nhỏ 50gr

-Nước lọc 200ml

-Đường trắng 50gr

-Muối 3gr

– Bột năng 40gr

– 1 ống vanilla

Cách làm kem chuối cực đơn giản

Bước 1:

–Lấy khoảng 300ml nước cốt dừa với 1 chút vanilla,muối và đường đun nhỏ lửa.Để tạo hỗn hợp sền sệt các bạn cho thêm một chút bột năng hòa với nước rồi dổi vào nồi nước cốt dừa.

–Các bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bôi sôi và sánh lại tắt bếp bắc nồi ra và để nguội

Bước 2:

-Chuẩn bị sẵn túi nilon để bọc kem ,rọc sẵn một bên túi. Bước 3:

– Chuối sau khi bóc vỏ đem cắt làm đôi rồi bỏ vào túi nilon ,dùng dao bảng to ép thật mỏng.

Bước 4:

– Dùng thìa múc hỗn hợp nước cốt dừa,bột năng ,phết thật đều lên cả hai mặt của chuối

Bước 5:

– Đem phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc thật đều lên miếng chuối rồi gập phần bao nilon thừa lại. Cứ làm như vậy đến khi hết chuối.

Bước 6:

– Bỏ kem chuối vừa làm xong vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng là có thể ăn được.

Cách làm kem dừa mát lạnh và thơm ngon

 

1429244052-11160266_380280965507527_1635960199_n

Nguyên liệu

– Kem tươi 250ml

– Nước cốt dừa 250ml

– Dừa bào vụn 50gr

– Lòng đỏ trứng gà 3 quả

–Đường 50gr

–Canh bột năng 1 muỗng

–Vanilla 1 ống

– Sữa đặc, đậu phộng rang.


Cách làm kem dừa mát lạnh


Bước 1: Trứng tách riêng lòng đỏ ra bát, bỏ 1 chút đường vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đến khi hỗn hợp mịn là được.

Bước 2: Đem đun hỗn hợp gồm nước cốt dừa và sữa với lửa liu riu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp bắc ra để nguội.

Bước 3: Đổ sữa vào hỗn hợp trứng đã đánh sẵn rồi khuấy thật đều tay đến khi hòa quyện.

Bước 4: Sau đó đun hỗn hợp trên với lửa liu riu và đổ thêm bột năng vào khuấy đều tay.Đổ thêm vanilla vào khi hỗn hợp đã mịn và đặc dần ,khuấy thật đều lền và tắt bếp.Không nên đun quá sôi sẽ làm hỗn hợp bị vón cục

Bước 5:Cho cả hỗn hợp vào máy đánh trứng và đánh bông lên đến khi nguội hẳn.

Bước 6: Đụn chảo thật khô cho dừa bào vụn vào đun ,đảo đều tay đến khi thấy dừa có màu vàng đẹp và thơm là được.

Bước 7: Đổ lẫn dừa vụn vào hôn hợp kem ,khuấy đều lên rồi đậy kín lại đặt kem tủ lạnh.

Bước 8: Cứ khoảng 2h đồng hồ chúng ta lại mang kem ra đánh cho bông và xốp .Sau đó bọc kín kem và chon vao ngăn đá tủ lạnh thêm khoang 3-4h nữa đến khi kem đông cứng lại là được.

Bước 9: Múc kem ra ly, rưới thêm một chút sữa đặc và đậu phộng rang cho thêm phần bắt mắt và ngon miệng.

Share.

Leave A Reply