Tổng hợp cách làm kem hoa quả ngon, bổ, rẻ

0

Kem luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc giải khát xua tan cái nóng ngày hè. Nhưng để ra đường mang được những cây kem ngon mát lạnh đó về nhà có lẽ cũng không còn nhiều mà vị kem chỉ cố định một vài vị. Nhiều khi chúng ta vẫn phải ăn nhưng loại mà mình không ưu thích lắm chỉ vì nó được mix cùng loại trái cây mình thích. Vậy tại sao chúng ta không tự làm kem tại nhà nhỉ? Vừa tiết kiệm thời gian không phải ra ngoài mua vừa có thể tùy ý mix những loại hoa quả yêu thích của mình. Dưới đây là tổng hợp những cách làm kem hoa quả đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, rẻ, an toàn.

Cách làm kem que hoa quả:

+ Hoa quả tươi yêu thích

+ Khuôn làm kem

+ Sữa ( nếu muốn làm kem sữa)

Các bước làm kem que hoa quả:

– Một phần quả thái lát mỏng nhỏ vừa khuôn làm kem. Một phần khác say nhuyễn lấy nước. Nếu bạn muốn ăn kem kiwi và dưa hấu. Bạn cần thái lát kiwi cho vừa khuôn làm kem và say nhuyễn dưa hấu (có thể lọc để bỏ bã). Hoặc khi muốn làm kem que cầu vồng bạn cần say nhuyễn nhiều loại hoa quả khác nhau.

– Xếp phần hoa quả thái lát vào khuôn. Đổ tiếp phần nước ép cho đầy khuôn. Với kem kiwi – dưa hấu, xếp kiwi xuống dưới khuôn kem, cuối cùng đổ dưa hấu vào đầy khuôn. Chúng ta có thể làm tương tự với những loại hoa quả tươi khác.

– Bỏ khuôn kem vào ngăn đông trong 3 – 4 giờ.

Cách làm kem que hoa quả

Vậy là bạn đã hoàn thành món kem hoa quả rồi đó. Bạn cũng có thể thay đổi hoa quả tùy ý thích của mình đúng không nào. Nếu không muốn ăn kem que bạn cũng có thể tự làm kem hoa quả dẻo.

Nguyên liệu làm kem hoa quả dẻo:

+ Hoa quả tươi

+ Bột làm kem whipping

+ Vani

+ Sữa không đường, sữa đặc

+ Đường, muối

+ Lòng đỏ trứng gà

Quy trình làm kem hoa quả dẻo:

Cách làm kem hoa quả dẻo

– Hoa quả rửa sạch trộn với đường cho ngấm, bỏ vào ngăn đông trong 30 phút. Khi lấy ra thấy hoa quả đã sương đá thì bỏ say nhuyễn.

– Trộn đường với lòng đỏ trứng gà, một chút muối, sữa đặc đánh đều cho thật mịn.

– Trộn hỗn hợp trên với sữa tươi, hoa quả say đã chuẩn bị tiếp tục đánh đều. Cho tiếp bột làm kem whipping vào đảo đều tay.

– Cho hỗn hợp vào khay lớn đậy kín, bỏ vào ngăn đông. Để kem đạt được độ dẻo cách 1 giờ bạn bỏ ra đảo một lần.

Ngày hè đã không còn oi bức với những loại kem hoa quả này. Còn gì tuyệt hơn việc tự làm ra món kem hoa quả yêu thích ngay tại nhà vừa ngon, bổ, lại rẻ hợp vệ sinh đảm bảo sức khỏe và giải khát cho cả gia đình.

Share.

Leave A Reply