Tuyệt chiêu làm kem đậu xanh và kem dưa leo thơm ngon hấp dẫn

0

Bạn là người yêu thích vị ngọt bùi, thơm ngon,hương thơm nhẹ nhàng thanh mát của kem đậu xanh và kem chanh leo thì có thể tham khảo cách làm 2 loại kem này dưới đây.

Hướng dẫn làm kem đậu xanh ngon hấp dẫn

 

kem đậu xanh

Nguyên liệu :

– Đậu xanh 70gr

– Sữa 200ml

– Kem tươi 200gr

– Đường kính trắng 60gr

– Bột bắp 20gr

– Nước 200ml

– Khuôn kem

Các bước làm kem đậu xanh như sau:

Bước 1: Bạn đem đổ đỗ xanh vào nước lạnh ngâm khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt.Vớt ra rổ sạch để ráo nước.

Bước 2: Bỏ đậu xanh vào nồi,cho khoảng 200ml và 40gr đường đun nhỏ nửa cho đến khi nhừ đậu xanh rồi tắt bếp ,vớt đậu ra để cho ráo nước

Bước 3:Cho hỗn hợp gồm sữa tươi,20gr đường,20gr bột bắp ,kem tươi vào nồi và khuấy đều đun sôi hỗn hợp cho tới khi sủi bọt thì tắt bếp để cho nguội.

Bước 4: Đổ đỗ xanh vào khuôn kem,tiếp đó đổ thật từ từ hỗn hợp vào trong khuôn.

Bước 5: Cho kem đậu xanh vào ngăn đá tủ lạnh chờ kem đông lại bỏ ra thưởng thức.


Hướng dẫn làm kem chanh leo thơm mát

 

cach_lam_kem_chanh_leo_5

Nguyên liệu:

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 4 quả chanh leo

-250ml kem tươi ( hoặc whipping cream)

– 200ml sữa tươi không đường

– 100gr đường

Cách làm:

Bước 1: Chanh leo rửa sạch ,bổ đôi ,lọc bỏ hạt bằng thìa,ép lấy nước côt chanh.

 

images (3)

Bước 2: Đổ đường vào lòng đỏ trứng gà,đánh tan hỗn hợp này

Bước 3: Đổ sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa li riu. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn chiều kim đồng hồ.

 

images (2)

Bước 4: Tiếp tục khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, và khuấy tiếp cho đều. Khi thấy hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.

Bước 5: Đánh thật bông kem tươi đã chuẩn bị. Khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo đã nguội, đem trộn với phần kem vừa đánh bông.

Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng kem, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Cuối cùng, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên và dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Thực hiện 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.

cach_lam_kem_chanh_leo_5


Lưu ý: Nếu để kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể hòa thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ hòa tan bột và đổ thật từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cụci sẽ hỏng mất món kem.

Chúc các bạn thực hiện 2 món kem này thành công!

Share.

Leave A Reply